TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TỨ KỲ

KHOA NỘI TỔNG HỢP

Địa chỉ: Thị trấn Tứ Kỳ – Huyện Tứ Kỳ – Tỉnh Hải Dương

Vài nét sơ lược: Quá trình hình thành và phát triển khoa Nội gắn bó với sự hình thành và phát triển Trung tâm y tế Tứ Kỳ. Qua quá trình hoạt động, khoa Nội đã có nhiều thay đổi tích cực về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong huyện.

Cơ cấu tổ chức: Khoa được thành lập ngày 01/08/2017 trên cơ sở tách khoa Nội Nhi với 18 cán  bộ y tế .Khoa có 05 bác sỹ (trong đó có 02 bác sỹ CKI 03 bác sỹ đa khoa) 13 điều dưỡng( trong đó 11 cử nhân đại học 01 điều dưỡng đang học cử nhân đại học và 01 điều dưỡng đang học cử nhân cao đẳng).

Ban lãnh đạo đương nhiệm:

BSCKI Phạm Tuấn Long
Trưởng khoa

 Trần Thị Hảo
Phó trưởng khoa

 

Bs Nguyễn Đức Đoàn
Phó trưởng khoa

CNĐH Đoàn Thị Duyên
Điều dưỡng trưởng

 

Một số hình ảnh


Tập thể cán bộ nhân viên

Chức năng, Nhiệm vụ

Với vai trò là một trong những khoa lâm sàng chính , khoa Nội có nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị nội trú và chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân có bệnh lý nội khoa nói chung như sau:

_Bệnh lý tim mạch: suy tim , tăng huyết áp…

-Bệnh lý nội tiết: Đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid, gút…

_Bệnh lý tiết niệu: Viêm đường tiết niệu, suy thận…

_Bệnh lý cơ ,xương ,khớp: Thoái hóa đa khớp, viêm khớp dạng thấp…

Hoạt động chuyên môn: Khoa có 36 giường bệnh chia thành 05 phòng bệnh. Hoạt động và chăm sóc bệnh nhân tại khoa hiện nay vẫn chủ yếu là điều trị nội khoa

Đào tạo cán bộ :

Không ngừng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật chuyên  sâu về chẩn đoán, điều trị cũng như chăm sóc bệnh nhân.Khoa Nội là cơ sở học hỏi kinh nghiệm cho các xã và là nơi thực tập cho học sinh trường Cao đẳng y Hải dương, trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương.

Nghiên cứu Khoa học : Là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh về lĩnh vực nội khoa theo yêu cầu chỉ đạo của bệnh viện

Chỉ đạo tuyến :Tham gia chỉ đạo tuyến theo sự phân công của bệnh viện, chịu trách nhiệm chỉ đạo kỹ thuật cho tuyến dưới.

Một số thành tích đạt được:

Dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trong những năm qua tập thể cán bộ viên chức trong khoa đã cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện , chẩn đoán đúng các ca bệnh khó, phức tạp và đạt được nhiều thành tích đáng kể, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Hướng phát triển:

Để đáp ứng với nhu cầu thực tế , khoa Nội tổng hợp sẽ cố gắng đề xuất thêm các máy móc, trang thiết bị y tế kỹ thuật cao để đáp ứng mục đích điều trị cho bệnh nhân.Cán bộ y tế, viên chức cũng tích cực tự học hỏi để theo kịp với sự phát triển của kỹ thuật y học hiện đại.